Làm thêm

Làm thêm

Du học sinh nước ngoài có duy nhất 1 hình thức thu nhập được pháp luật công nhận là arubaito – làm thêm (từ tiếng Đức nghĩa là việc làm). Dù đang du học nhưng học sinh quan tâm đến công việc được công nhận cho làm thêm, 1 tuần có thể làm 28 tiếng. Tuy nhiên, vào ký nghỉ hè hoặc nghỉ xuân, có thể thông qua sự đồng ý của trường và có thể
làm 40 tiếng/tuần.

NIPPON ACADEMY có hỗ trợ việc làm thêm cho học sinh, có nhân viên phụ trách hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc, kế hoạch phỏng vấn, kỹ năng phỏng vấn cơ bản. Tuy nhiên, loại hình công việc mà học sinh có thể làm cũng tùy thuộc trình độ tiếng Nhật của từng học sinh. Dù không thể nói, không thể hiểu ngôn ngữ, du học sinh có thể làm việc tại các dây chuyền nhà mấy sản xuất cho đến khi có thể làm việc tại cửa hàng tiện lợi hoặc nhà hàng. Đối với du học sinh đã đạt mức độ trôi chảy có thể làm việc tại những nơi thuộc chuyên môn của mình.

Điều kiện đăng ký

Tại NIPPON ACADEMY, chúng tôi khuyến khích học sinh làm thêm không chỉ vì lý do kinh tế mà còn vì lý do để học sinh có thể vừa ứng dụng tiếng Nhật đã học trong trường vừa giao lưu với người bản xứ và những người nước ngoài khác. Hầu hết các học sinh đều làm thêm.

Lịch trình làm việc

Tùy theo công ty số ngày làm việc sẽ khác nhau, ngày thường, ban đêm, cũng có trường hợp chỉ làm cuối tuần. Loại hình công việc nào phù hợp với lối sống của bản thân sẽ do học sinh sẽ quyết định. Tiền lương ban đầu đối với công việc tại nhà máy hoặc cửa hàng tiện lợi là từ 850 yên đến 1250 yên/ giờ.

Số giờ làm thêm tối đa trong 1 tuần được pháp luật công nhận là 28 tiếng, trong thời gian nghỉ là 40 tiếng/tuần. Nghiêm cấm việc làm quá số giờ cho phép.

Ví dụ về làm thêm

BEATRIZ

Học sinh NICA kỳ 10/2019. Hiện tại đang làm thiết kế cho bộ phận Nam Mỹ và bộ phận xây dựng của trụ sở NIPPON ACADEMY.

SATOMI

Học sinh NICA kỳ 10/2019. Hiện tại đang làm việc cho bộ phận Nam Mỹ và bộ phận IT của trụ sở NIPPON ACADEMY ở vị trí thiết kế đồ họa.

FELIPE

Học sinh NICA kỳ 7/2019. Hiện tại đang là người chịu trách nhiệm bộ phận làm sạch tất cả các tòa nhà của NIPPON ACADEMY.

VPDD Của NIPPON ACADEMY Edu Corp., tại Việt Nam.

E-mail :  info.vn@nippon-academy.ac.jp